Thứ Tư, 10 tháng 9, 2014

5 lợi ích tuyệt vời khi tập thể dục hàng ngày

Chuyên đề: Lợi ích khi tập thể dục

 Mỗi ngày thường xuyên thay đổi bài tập để có thể đón nhận những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Chúng ta ai cũng biết rất rõ tác dụng tuyệt vời của việc tập thể dục đối với tinh thần sức khỏe, thậm chí nó còn giúp cơ thể đẩy lùi một số bệnh tật. Vì vậy bạn nên tập thể dục mỗi ngày, thường xuyên thay đổi các bài tập để có thể cảm nhận sự khác biệt mỗi ngày. 
Tập thể dục giúp tăng khả năng tập trung 


 
Nghiên cứu của TS. Charles Hillman cho thấy: 20 phút tập thể dục đều đặn mỗi ngày có thể nâng cao kỹ năng hoạch định, sắp xếp cũng như phối hợp giữa suy nghĩ và hành động của con người.

Tập thể dục giúp ngủ ngon hơn


Nghiên cứu tại trường Đại học Bellarmine University (Mỹ) cho biết: Những người thường xuyên rèn luyện cơ thể 150 phút mỗi tuần có thể chìm vào giấc ngủ nhanh và ít mệt mỏi hơn. Cụ thể, tập luyện điều độ giúp chúng ta giảm lo âu, căng thẳng, cơ thể điều chỉnh nhiệt độ và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên tập thể dục vào tối muộn để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tập luyện còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ chế phòng vệ của cơ thể tiêu diệt những tế bào mang mầm mống gây bệnh.

Tập thể dục giúp “chuyện ấy” nóng bỏng hơn

Tạp chí Journal of Sexual Medicine tiết lộ thông tin rất thú vị rằng: những phụ nữ chạy bộ 20 phút trước khi xem một bộ phim “ướt át” có thể gia tăng mức độ kích thích lên đến 150%.

 TS. Cindy Meston cho biết, tập thể dục kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, giúp máu vào các mô âm đạo dễ dàng hơn cũng như tiết nhiều dịch bôi trơn hơn.

Tập thể dục giúp làm đẹp da


Tập thể dục giúp tim đập mạnh – tăng lượng máu đến bề mặt da, giúp da căng tràn sức sống và hồng hào hơn. Toát mồ hôi cũng rất tốt cho da bởi một số thành phần bốc hơi để làm mát cơ thể, phần còn lại được tái hấp thu vào da, giúp da sáng và không bị khô.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu Trường đại học Florida (Mỹ) còn kết luận rằng, tập luyện bất kỳ bài tập nào (dù ít) cũng khiến bạn khỏe mạnh và hấp dẫn hơn.

Tập thể dục giúp tránh xa ung thư vú

Theo thống kê của Viện Nghiên cứu Beckman, Mỹ, các hoạt động thể chất sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Việc vận động ít nhất 3 giờ mỗi tuần sẽ lấy đi khoảng 20 - 30% tỷ lệ mắc bệnh vì việc tập thể dục có tác dụng chống viêm hiệu quả, trong khi nhiều chuyên gia tin rằng ung thư vú là một dạng bệnh do viêm.


Tập luyện còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ chế phòng vệ của cơ thể tiêu diệt những tế bào mang mầm mống gây bệnh. Bên cạnh đó, vận động cơ thể còn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa glucose thành năng lượng cung cấp cho tế bào cơ. Điều này có nghĩa, nếu bạn tập luyện thường xuyên, lượng glucose và insulin trong máu sẽ giảm đáng kể, góp phần đẩy lùi nguy cơ ung thư vú và đái tháo đường.
Vì vậy, các bạn từ bây giờ hãy tập luyện thể dục hàng ngày để tăng cường sức khỏe cũng như làm đẹp cho cơ thể của mình nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

!--xmas-->